Điện thoại: 0949659327
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 (Thứ 2 - CN)

Tất cả tin tức

Tạo tự động hóa Không có chuyển động
15/04/2022

Tạo tự động hóa Không có chuyển động

Mục đích: Mục đích của tính năng này cho phép thiết lập tự động kích hoạt hành động bất kì khi cảm biến chuyển động chuyển từ trạng thái có chuyển động sang trạng thái không có chuyển động. Các bước thực hiện: Tại màn hình chính của ứng dụng chọn "Tự động"/ "Tự động hóa" / "Chọn dấu +" Chọn "Thiết bị thay đổi trạng thái" Chọn "Không có chuyển động" “Tên tự động”: Đặt tên tự động “Cảm biến chuyển động”: Chọn cảm biến chuyển động mà bạn muốn thiết lập tự động. "Điều kiện": Là điều kiện để tự động hóa có thể hoạt động, có thể là thời gian hoặc thiết bị nào đó đang bật, tắt... “Độ trễ”: thời gian hành động được thực hiện sau khi phát hiện chuyển động. “Hành động”: Chọn hành động tương ứng có trong danh sách ( có thể chọn nhiều hành động ). Khi thiết lập xong nhấn “Lưu” để lưu lại Video hướng dẫn:  

Tạo tự động hóa Có chuyển động
15/04/2022

Tạo tự động hóa "Có chuyển động"

Mục đích: Mục đích của tính năng này cho phép thiết lập tự động kích hoạt hành động bất kì khi cảm biến chuyển động chuyển từ trạng thái không có chuyển động sang trạng thái có chuyển động. Tại màn hình chính của ứng dụng chọn "Tự động"/ "Tự động hóa" / "Chọn dấu +" Chọn "Thiết bị thay đổi trạng thái" Chọn "Có chuyển động" “Tên tự động”: Đặt tên tự động “Cảm biến chuyển động”: Chọn cảm biến chuyển động mà bạn muốn thiết lập tự động. "Điều kiện": Là điều kiện để tự động hóa có thể hoạt động, có thể là thời gian hoặc thiết bị nào đó đang bật, tắt... “Độ trễ”: thời gian hành động được thực hiện sau khi phát hiện chuyển động. “Hành động”: Chọn hành động tương ứng có trong danh sách ( có thể chọn nhiều hành động ). Khi thiết lập xong nhấn “Lưu” để lưu lại. Video hướng dẫn:

Tạo tự động hóa tự động bật, tắt đèn nhà vệ sinh dùng cảm biến cửa và cảm biến chuyển động
15/04/2022

Tạo tự động hóa tự động bật, tắt đèn nhà vệ sinh dùng cảm biến cửa và cảm biến chuyển động

Mục đích: Tính năng này cho phép bật tắt tự động đèn và các thiết bị trong nhà vệ sinh dựa theo cảm biến cửa và cảm biến chuyển động.Không bị tắt đèn trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh. Yêu cầu: Cần lắp đặt công tắc thông minh, 1 cảm biến cửa và 1 cảm biến chuyển động ứng với nhà Vệ sinh cần thiết lập tự động.                                                                                                                                                        Các bước thực hiện: Tại màn hình chính của ứng dụng chọn "Tự động"/ "Tự động hóa" / "Chọn dấu +" Chọn "Tự động nhà vệ sinh" Các trường hợp tự động nhà vệ sinh: 1. Trường hợp cửa vệ sinh luôn đóng (đi ra hoặc đi vào đều đóng lại) Mở cửa thì đèn bật ngay lập tức Sau đó đóng cửa lại thì đèn KHÔNG tắt (cứ bật mãi) dù ngồi im không cử động. Mở cửa đi ra ngoài đèn tắt ngay lập tức 2. Trường hợp cửa vệ sinh luôn mở (đi ra không đóng kín cửa) Mở cửa vào đèn sẽ bật (chậm hơn 1.1 khoảng 1~2s) Nếu đóng cửa lại và ở trong đó thì đèn sẽ KHÔNG tắt( trong vòng 30p) dù ngồi im không cử động Nếu đi vào và KHÔNG đóng cửa, sau đó ngồi im thì đèn sẽ tắt khi không có chuyển động 1-2p Đi ra ngoài KHÔNG đóng cửa đèn sẽ tắt sau 1-2p Những trường hợp chạy không chính xác (các trường hợp không phổ biến): Trường hợp 2 người cùng vào nhà vệ sinh và đóng cửa lại, sau đó 1 người thứ 3 mở cửa vào hoặc 1 người ở trong mở cửa ra thì tính năng tự động chạy không đúng. Trường hợp 1 người vừa mở cửa ra không đóng lại (đèn đã tắt) nhưng quay lại ngay đèn sẽ không bật mà phải tầm 2p kịch bản tự bật mới có hiệu lực. Nguyên nhân do cảm biến chuyển động sau 2p mới cập nhật trạng thái từ có chuyển động sang không có chuyển động. Trường hợp 3: đi vào và không đóng cửa ngay. Sau đó đi ra lại đóng cửa lại. Các bước thiết lập tự động Vệ sinh trên ứng dụng Javis Smart: “Tên tự động”: Điền tên tự động tương ứng “Thời gian hiệu lực”: mặc định sẽ hoạt động cả ngày, nếu muốn giới hạn thời gian hoạt động có thể điều chỉnh tương ứng. “Cảm biến cửa”: Chọn cảm biến cửa WC “Cảm biến chuyển động”: Chọn cảm biến chuyển động WC “Thời gian tắt đèn sau khi cửa mở mà không có chuyển động”: Thời gian cài đặt tự động tắt đèn trong trường hợp cửa Wc mở, người sửa dụng WC nhanh sau đó đi ra thì sau thời gian cài đăth đèn sẽ tự động tắt. "Thời gian chờ khi mở cửa": Là thời gian chờ để tắt điện khi người dùng từ phía trong nhà vệ sinh mở cửa để đi ra ngoài. “Các thiết bị sẽ bật, tắt tự động”: Chọn đến các thiết bị trong WC mà bạn muốn bật tắt tự động (Đèn, quạt).   Video hướng dẫn chi tiết:

Hướng dẫn bật cảm biến chuyển động camera IP Dahua
11/04/2022

Hướng dẫn bật cảm biến chuyển động camera IP Dahua

Mục đích: Thao tác này cho phép các bạn tận dụng tính năng phát hiện chuyển động sẵn có trên Camera để tích hợp vào hệ sinh thái Javis. Từ đó có thể tạo thêm nhiều tự động hóa khác với chuyển động từ Camera. Lưu ý: - Tính năng tích hợp chuyển động từ camera sẽ phụ thuộc vào bản thân camera và component hỗ trợ, không phải mọi camera đều hỗ trợ chuyển động trên bộ trung tâm Javis. - Thao tác này phải thực hiện trên từng camera riêng biệt - Cấu hình thông số chuyển động trước khi tiến hành tích hợp camera vào bộ trung tâm Javis HC. - Có 2 loại cảm biến đó là cảm biến chuyển động thông thường và cảm biến hàng rào ảo. - Sử dụng cảm biến hàng rào ảo cho độ chính xác tốt hơn (Với những camera hỗ trợ tính năng này)   Truy cập vào địa chỉ ip Camera, tiến hành đăng nhập. Chọn mục "Cài đặt" Bật tính năng cảm biến chuyển động. Chọn mục "Sự kiện" / "Phát hiện video"   Tích chọn "Bật" / Nhấn chọn "Áp dụng" Tính năng này cho phép phát hiện chuyển động tại khu vực bạn chọn. Mặc định sẽ phát hiện chuyển động toàn khu vực camera nhìn thấy Để giới hạn vùng phát hiện, thao tác như sau: Chọn mục cài đặt Nhấn chuột trái để vẽ vùng/ Sau đó nhấn "Áp dụng" để hoàn thành. Bạn có thể điều chỉnh độ nhạy của cảm biến, và ngưỡng. 2. Bật tính năng hàng rào ảo   Bước 1: Chọn "Sự kiện"/ Kế hoạch thông minh/ Chọn vào icon bóng đèn cho có màu cam/ Nhấn "Áp dụng". Bước 2: Chọn "IVS" / Chọn dấu + / Chuyển "Loại biểu đồ" thành "Xâm nhập". Bước 3: Nhấn "Quy tắc vẽ"/ Di chuột lên khung hình, nhấn chuột trái và kéo thành đường thẳng để vẽ khu vực bạn mong muốn. Sau đó nhấn chuột phải để hoàn thành / Nhấn "Áp dụng" để lưu lại. Hiện thông báo " Thao tác thành công" và ô bạn vẽ hiển thị màu xanh là đã hoàn thành việc thiết lập hàng rào ảo. Lưu ý: Bạn có thể vẽ nhiều khu vực hàng rào ảo khác nhau bằng cách lặp lại bước 02. Ứng với mỗi khu vực sẽ sinh ra 01 cảm biến chuyển động tương ứng trên ứng dụng Javis Smart.

Hướng dẫn bật cảm biến chuyển động camera IP Hikvision
11/04/2022

Hướng dẫn bật cảm biến chuyển động camera IP Hikvision

Mục đích: Cho phép kết nối chuyển động Camera Hik lên ứng dụng Javis Smart để có thể làm tự động hóa, kịch bản. Cấu hình trên camera Lưu ý: - Tính năng tích hợp chuyển động từ camera sẽ phụ thuộc vào bản thân camera và component hỗ trợ, không phải mọi camera đều hỗ trợ chuyển động trên bộ trung tâm Javis. - Phải cấu hình trên từng camera riêng biệt, không cấu hình trên đầu ghi. B1: Login vào quan quản lý cấu hình camera Chọn Network > Advance Settings > Intergeration Protocol > tích chọn Enable Hikvition CGI > tại dòng Hikvision CGI Authenticat chọn digest/basic > Nhấn Save Chọn System > Security > Authentication > Tại dòng WEB Authentication chọn digest/basic > Nhấn Save Chọn Event > Basic Event > tích chọn Enable Motion Detecion > chọn linkage method > Tích chọn Notify Surveillance Center. Có thể điều chỉnh khu vực phát hiện chuyển động tại tab Area Settings và giảm độ nhạy xuống 40 để không bị báo ảo. 2. Cấu hình trên Javis Hc. Login vào địa chỉ IP_HC:8123 / chọn File editor / Chọn icon thư mục. Chọn configuration.yaml kéo xuống dưới cùng và khai báo thông tin dưới đây: binary_sensor: - platform: hikvision host: IP_ADDRESS name: Tên cảm biến chuyển động username: user (Login Camera) password: pass (Login Camera) - Sau khi điền xong thông số tương ứng thì nhấn Lưu lại. ‌ ‌Chọn Cấu hình / Điều khiển máy chủ Chọn Kiểm tra cấu hình > nếu hiển thị thông báo “cấu hình hợp lệ” thì chọn “Khởi động lại”. 3. Cập nhật chuyển động camera lên ứng dụng Javis Smart. Cài đặt/ Thiết bị Chọn ngôi nhà màu xanh Chọn Cập nhật thiết bị Chọn những thiết bị cần cập nhật/ Nhấn Lưu

Kết nối cảm biến Zigbee vào ứng dụng Javis Smart
05/04/2022

Kết nối cảm biến Zigbee vào ứng dụng Javis Smart

Các bước kết nối (pair) cảm biến Zigbee vào trong ứng dụng Javis Smart: Bước 1: Cần đảm bảo các điều kiện sau Trong ứng dụng Javis Smart đã liên kết với bộ JAVIS HC Điện thoại cài ứng dụng Javis Smart và bộ trung tâm Javis HC cùng kết nối trong 1 mạng nội bộ (cùng một dải địa chỉ IP nội mạng) Bước 2: Từ màn hình chính của ứng dụng chọn dấu "+" góc phải trên Chọn "Thiết bị Zigbee" Nhấn và giữ nút reset trên cảm biến Zigbee 5-7 giây sau đó nhả tay ra Sau 5s thì các bạn nhấn 1 lần vào nút reset trên cảm biến để cảm biến có thể dễ dàng kết nối hơn. Đợi ứng dụng Javis Smart tìm và hiển thị cảm biến Zigbee. Lưu ý: Thông thường sau khoảng 5-10 giây sẽ thấy hiển thị thông tin cảm biến Zigbee trên giao diện Thêm thiết bị. Nếu không thấy kết nối có thể chọc nút reset một cái và chờ thêm khoảng 5-10 giây tiếp để xem Cảm biến đã kết nối thành công chưa. Nếu sau khoảng 1 phút vẫn không thấy cảm biến kết nối vào bộ trung tâm thì tiến hành mang cảm biến lại gần Javis HC thao tác lại từ bước nhấn giữ nút reset cảm biến trong vòng 5-7 giây. Một số cảm biến có nút On/Off để bật tắt chế độ hoạt động, cần bật sang “On” trước khi tiến hành kết nối. Sau khi kết nối thành công có thể mang cảm biến ra xa Javis HC và chọc vào nút Reset 1 cái để tối ưu tín hiệu kết nối đến bộ trung tâm. Khi thiết bị Zigbee được tìm thấy, tiến hành đổi tên, chọn vị trí, loại thiết bị và lưu lại (có thể thay đổi sau khi lưu) Video hướng dẫn chi tiết:

Đang cập nhật bài viết

Tags

Ai Hanet âm lịch apple homekit bảo vệ mắt cho con bật đèn khi có chuyển động bật đèn khi mở cửa beam bộ đo thời gian sử dụng bộ trung tâm broadlink Các bước chuẩn bị trước khi lắp đặt nhà thông minh Các thiết lập cơ bản với ứng dụng Javis Smart Các tự động hóa hay sử dụng cảm biến chuyển động cảm biến cửa cảm biến độ ẩm cảm biến hiện diện cảm biến hơi thở cảm biến nhiệt độ cảm biến nhịp thở cảm biến siêu âm cảm biến zigbee camera cập nhật thiết bị Cấu hình các thiết bị tích hợp Cấu hình thiết bị Cấu hình thiết bị hồng ngoại Cấu hình thiết bị WIFI Javis Cấu hình thiết bị Zigbee Javis câu lệnh điều khiển giọng nói chất lượng không khí chế độ an ninh chia sẻ nhà chia sẻ quyền điều khiển chiphi_1 tỷ 2 chiphi_145 triệu chiphi_65 triệu có chuyển động công suất tiêu thụ công tắc ảo công tắc bật công tắc cầu thang công tắc tắt công tắc thông minh công tắc wifi công tắc zigbee dahua đăng ký tài khoản đầu ghi dahua dientich_100m2 dientich_200m2 điều khiển điều hoà điều khiển giọng nói điều khiển hồng ngoại điều khiển máy lạnh điều khiển tivi độ ẩm cao hơn độ ẩm thấp hơn đồng bộ công tắc đóng cửa ezviz giọng nói tiếng việt gọi điện Google Asistant google home gửi tin nhắn gửi video hàng rào điện tử hẹn giờ hẹn giờ bật nóng lạnh Hikvision hỗ trợ kỹ thuật học lệnh hồng ngoại homekit Hướng dẫn lắp đặt Hướng dẫn tạo tự động hóa javis hc javis smart JS-SLK01 JS-SLK02 kết nối camera kết nối đầu ghi camera kết nối lại cảm biến kết nối lại công tắc kết nối loa kết nối Telegram Khắc phục sự cố phát sinh khoá thông minh không có chuyển động kiểm soát trẻ em xem tivi kiểm tra thời gian xem youtube kiểm tra trạng thái cửa kiểm tra trạng thái thiết bị lắp đặt bộ trung tâm lắp đặt công tắc lắp đặt rèm cầu vồng lắp đặt rèm cuốn lắp đặt rèm kéo ngang lịch sử thiết bị loai_Biệt thự thông minh tiêu biểu Javis máy giặt giặt xong mở cửa motor rèm cuốn motor rèm zigbee motor rèm Zigbee AOK ngoại tuyến nguồn chờ cảm biến nguồn chờ camera nhắc đóng cửa về đêm nhận dạng khuôn mặt nhắn tin nhiệt độ cao hơn nhiệt độ thấp hơn nhóm thiết bị onvif phản hồi trạng thái phản hồi trạng thái 2 chiều phongcach_Cổ điển phongcach_Hiện đại phongcach_LUXURY rèm cửa đóng rèm cửa mở remote rm mini rm pro sửa phòng tạo kịch bản tạo tự động hoá tắt đèn khi đóng cửa tắt đèn khi không có chuyển động Telegram thêm phòng thiết lập khoá cửa thời gian sử dụng vượt quá thời tiết thông báo bằng giọng nói thông báo máy giặt thông báo ứng dụng tự động hoá nhà vệ sinh tự động hoá toilet tự động kiểm tra cửa tự động nhắc đóng cửa video_https://www.youtube.com/watch?v=_-wsZ_kinMs video_https://www.youtube.com/watch?v=1XAmlTt6ShM video_https://www.youtube.com/watch?v=6Eiml5IFurw video_https://www.youtube.com/watch?v=ANrndSUshpU video_https://www.youtube.com/watch?v=AV63V14rh7o video_https://www.youtube.com/watch?v=BRHUQOHO_P0 video_https://www.youtube.com/watch?v=d5Umfyg8T48 video_https://www.youtube.com/watch?v=F-UFVu5OHqo video_https://www.youtube.com/watch?v=k23DIQAE1Ug video_https://www.youtube.com/watch?v=l_Vi_4LDnXs video_https://www.youtube.com/watch?v=NA396D-CE0c video_https://www.youtube.com/watch?v=SywprUT5A5M video_https://www.youtube.com/watch?v=t3xgkxHN4cw xoá phòng yêu thích